Toán 5

A

andong_2001

P

pokemon1_st

chỉ can dua vao tuoi vai nam nua la tinh duoc ra:)>-:)|:)
sau do con lai la tu tinh nha
 
B

bithub10912

Hiện nay, tuổi bố bằng tuổi mẹ cộng với tuổi con. Khi tuổi mẹ bằng tuổi bố hiện nay thì tuổi mẹ gấp

cách giải này đòi hỏi bạn phải có tư duy cao. gọi tuổi bố, mẹ, con lll x, y, z
từ gợi ý thứ nhất ta có pt x=y+z (1)
gợi ý thứ 2 thì số năm mà tuổi mẹ sẽ bằng tuổi bố bây giờ sẽ là x-y
vậy ta cứ cộng vào thôi
y+(x-y)=3(z+(x-y)) (2)
gợi ý thứ 3 cũng vậy
x + ( x-y) (tuổi bố sau x-y năm) + y + x-y + z + x-y = 90 (3)
giải hệ pt 3 ẩn số được x=36, y=30, z=6
 
Top Bottom