Toán 5

A

andong_2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B bằng xe đạp trong 4h với vận tốc 12km/h, sau đó đi bằng xe máy trong 6h thì đến B. Lúc về, người đó đi bằng xe máy trong 2h rồi đi ô tô trong 3h thì về đến A.Biết vận tốc xe máy bằng nửa vận tốc ô tô, tính độ ài quãng đường AB. Giải hộ em nha!Thanks nhìu lắm!!!!!!!!!!
 
K

kool_boy_98

[toán]

gọi quãng đường AB là x km (x > 0)
quãng đường từ A tới B khi đi bằng xe đạp là 12.4=48 km
quãng đường từ A tới B khi đi bằng xe máy là (x-48) km
\Rightarrow Vxe_máy = (x-48) /6 km/h

vận tốc xe máy đi từ B về A là: 2. (x-48) / 6 = (x-48) / 3 km/h
\Rightarrowquãng đường đi được là: s= 2.(x-48) / 3 km
do vận tốc ô tô đi gấp dôi vận tốc xe máy nên vận tốc ô tô đi từ B về A là: 2.(x-48) / 3 km/h
\Rightarrowquãng đường đi được là:s= 6.(x-48) / 3
vậy ta có phương trình:
48+x-48=2.(x-48)/3 + 6.(x-48) / 3
\Leftrightarrow3x=2x - 96 + 6x -288
\Leftrightarrow384=5x
\Leftrightarrowx=76,8 km (TMDK)
Vậy quãng đường AB dài 76,8 km
 
Top Bottom