Toán 5

  • Thread starter daicamanhcam
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,139

N

ninja_kun

a : 2 dư 1 => a = 2k+1 => 2a+2=4k+4 chia hết cho 4
a : 3 dư 2 => a = 3m+2 => 2a+2=6m+6 chia hết cho 6
a : 4 dư 3 => a = 4n+3 => 2a+2= 8n+8 chia hết cho 8
a : 5 dư 4 => a= 5p+4 => 2a+2= 10p+10 chia hết cho 10
=> 2a+2 thuộc bội chung của 4,6,8,10
BCNN (4,6,8,10)=120
Ta có
100=<x=<999
=> 202 =<2x+2=<2000
xét 2a+2 thuộc (240,360,480,600,720,840,960,1080,1200,........)
Với 2x+2=240 => x= 119 phù hợp với dk đề bài
 
N

ngochoa50

Tìm số có 3 chữ số nhỏ nhất mà khi chia cho 2,3,4,5 và 6 có số dư lần lượt là 1,2,3,4 và 5
Số đó chia cho 2,3,4,5,6 dư 1,2,3,4,5 nên khi thêm vào số đó 1 đv thì ta được số chia hết cho 2,3,4,5,6.
Số có 3 chữ số nhỏ nhất chia hết cho 2,3,4,5,6 là 120.
Vậy số cần tìm là 119.
 
D

dominhphuc

Gọi số cần tìm là A
Ta có:
( A + 1) chia hết cho 1,2, 3,4,5,6
6 = 2 * 3
5 = 5* 1
4 = 2 *2
=> số cần tìm là : 2 *2 *5*3 *2 - 1 =119
ĐS : 119
 
P

pvsme2510

a : 2 dư 1 => a = 2k+1 => 2a+2=4k+4 chia hết cho 4
a : 3 dư 2 => a = 3m+2 => 2a+2=6m+6 chia hết cho 6
a : 4 dư 3 => a = 4n+3 => 2a+2= 8n+8 chia hết cho 8
a : 5 dư 4 => a= 5p+4 => 2a+2= 10p+10 chia hết cho 10
=> 2a+2 thuộc bội chung của 4,6,8,10
BCNN (4,6,8,10)=120
Ta có
100=<x=<999
=> 202 =<2x+2=<2000
xét 2a+2 thuộc (240,360,480,600,720,840,960,1080,1200,........)
Với 2x+2=240 => x= 119 phù hợp với dk đề bài
 
P

pvsme2510

Gọi số cần tìm là A
Ta có:
( A + 1) chia hết cho 1,2, 3,4,5,6
6 = 2 * 3
5 = 5* 1
4 = 2 *2
=> số cần tìm là : 2 *2 *5*3 *2 - 1 =119
ĐS : 119
 
Top Bottom