Toán 5

  • Thread starter daicamanhcam
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 2,030

D

daicamanhcam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người bán một chiếc quạt điện với giá 200000 đồng thì được lãi 5% giá bán một chiếc. Hỏi người đó muốn lãi 10% giá vốn thì người đó phải bán chiếc quạt đó với giá bao nhiêu ?
Trả lời: Người đó phải bán với giá đồng một chiếc.
:-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS
 
P

pvsme2510

Người đó phải bán 2 chiếc quạt.
200000x2=400000(đồng)
đ/s:400000 đồng
 
S

soicon_boy_9x

Giá bán =tiền vốn+tiền lãi
Tiền lãi bằng 5% giá vốn nên Tiền vốn bằng 95% tiền bán
Tiền vốn là:
[TEX]200000 \times 95%=190000[/TEX](đồng)
Muốn lãi 10% giá vốn thì người đó phải bán với giá:
[TEX]190000 + (190000 \times 10%)=209000[/TEX](đồng)
Đ/S:209000 đồng
 
P

pvsme2510

Giá bán =tiền vốn+tiền lãi
Tiền lãi bằng 5% giá vốn nên Tiền vốn bằng 95% tiền bán
Tiền vốn là:
[TEX]200000 \times 95%=190000[/TEX](đồng)
Muốn lãi 10% giá vốn thì người đó phải bán với giá:
[TEX]190000 + (190000 \times 10%)=209000[/TEX](đồng)
Đ/S:209000 đồng
 
P

pvsme2510

Người đó phải bán 2 chiếc quạt.
200000x2=400000(đồng)
đ/s:400000 đồng
 
Top Bottom