Toán 5

N

ngochoa50

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bạn Lan bắt đầu giải 1 bài toán trong khoảng 4 đến 5 giờ chiều khi 2 kim trùng khít nhau.Khi lan giải xong bài toán đó thì 2 kim thẳng hàng nhau. Hỏi bạn Lan đã giải bài toán trong bao nhiêu phút và giải xong lúc mấy giờ.
bài 2:1 người mua 45 quả bí cho bếp ăn tập thể gồm 3 loại:
Loại bé: 2000 đồng 1 quả
Loại nhỡ : 3000 đồng 1 quả
Loại lớn : 4000 đồng 1 quả.
Số bí loại bé gấp đôi loại nhỡ. Tổng số tiền mua bí là 115000 đồng. Tính số bí mỗi loại.
Bài 3:
Phía ngoài thành giếng chu vi 3,768m. Người ta xây 1 cái sân xi măng rộng 0,8 m dày 5cm. Tính thể tích xi măng để xây sân.
Em xin thank liền.
 
T

tanngoclai

Bài 1 :

Lúc 4 giờ, kim phút sau kim giờ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Mỗi giờ kim phút chạy được 1 vòng, kim giờ chạy được [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] vòng

Mỗi giờ kim phút chạy nhanh hơn kim giờ [TEX]\frac{11}{12}[/TEX] vòng

Lúc kim phút trùng với kim giờ là : [TEX] 4 + \frac{1}{3} : \frac{11}{12} = 4 \frac{4}{11}[/TEX] ( giờ )

Tương tự ta sẽ tìm được lúc hai kim thẳng hàng với nhau và từ đó tính được thời gian Lan làm bài

Bài 2 :

Nếu số loại bé bằng loại nhỡ thì số tiền của mỗi quả bí loại bé sẽ là 2000.2=4000 (đồng)

Nếu không có số loại bé thì quả loại nhỡ sẽ có giá là 4000+3000=7000

Rồi dùng phương pháp giả thiết để tìm ra số quả loại lớn rồi ra số quả loại nhỡ được giả thiết rồi ra số quả loại nhớ và số quả loại bé thật

Bai 3 :

Cho đề rõ hơn là xây vào trong hay xây ra ngoài cái được đo chu vi là 3,768m
 
P

pvsme2510

Bài 1 :

Lúc 4 giờ, kim phút sau kim giờ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Mỗi giờ kim phút chạy được 1 vòng, kim giờ chạy được [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] vòng

Mỗi giờ kim phút chạy nhanh hơn kim giờ [TEX]\frac{11}{12}[/TEX] vòng

Lúc kim phút trùng với kim giờ là : [TEX] 4 + \frac{1}{3} : \frac{11}{12} = 4 \frac{4}{11}[/TEX] ( giờ )

Tương tự ta sẽ tìm được lúc hai kim thẳng hàng với nhau và từ đó tính được thời gian Lan làm bài

Bài 2 :

Nếu số loại bé bằng loại nhỡ thì số tiền của mỗi quả bí loại bé sẽ là 2000.2=4000 (đồng)

Nếu không có số loại bé thì quả loại nhỡ sẽ có giá là 4000+3000=7000

Rồi dùng phương pháp giả thiết để tìm ra số quả loại lớn rồi ra số quả loại nhỡ được giả thiết rồi ra số quả loại nhớ và số quả loại bé thật

Bai 3 :

Cho đề rõ hơn là xây vào trong hay xây ra ngoài cái được đo chu vi là 3,768m:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (153)::khi (174)::khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (20)::khi (20)::khi (83)::khi (83)::khi (93)::khi (93)::khi (146)::khi (146)::khi (166)::khi (166)::M_nhoc2_68::M_nhoc2_68::M_nhoc2_68::M_nhoc2_68::M_nhoc2_68::M_nhoc2_68::M_nhoc2_68::M040::M040::M040::M040::M040::M040::M040::M041::M041:
 
P

pvsme2510

Bài 1 :

Lúc 4 giờ, kim phút sau kim giờ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Mỗi giờ kim phút chạy được 1 vòng, kim giờ chạy được [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] vòng

Mỗi giờ kim phút chạy nhanh hơn kim giờ [TEX]\frac{11}{12}[/TEX] vòng

Lúc kim phút trùng với kim giờ là : [TEX] 4 + \frac{1}{3} : \frac{11}{12} = 4 \frac{4}{11}[/TEX] ( giờ )

Tương tự ta sẽ tìm được lúc hai kim thẳng hàng với nhau và từ đó tính được thời gian Lan làm bài

Bài 2 :

Nếu số loại bé bằng loại nhỡ thì số tiền của mỗi quả bí loại bé sẽ là 2000.2=4000 (đồng)

Nếu không có số loại bé thì quả loại nhỡ sẽ có giá là 4000+3000=7000

Rồi dùng phương pháp giả thiết để tìm ra số quả loại lớn rồi ra số quả loại nhỡ được giả thiết rồi ra số quả loại nhớ và số quả loại bé thật

Bai 3 :

Cho đề rõ hơn là xây vào trong hay xây ra ngoài cái được đo chu vi là 3,768m
 
Top Bottom