Toán 5

H

hau_due_euclid

1 con bay về phía hoa hải đường tương đương với
1 - 1/2 - 1/3 = 1/6 ( cả bầy ong)
=> cả đàn là: 1 *6 = 6 (con)
 
N

ngochoa50

số ong trên cây hoa huệ và hoa nhài là : 1/2+1/3=5/6(số ong)
Phân số chỉ 1 con ong là: 1-5/6=1/6(số ong)
Vậy tốp ong thợ có số con là : 1x6=6(con)
Đ/S:
Thank tôi đi!
 
T

thuthuybi

Giải
Có số ong là
\frac{a}{b} \trac {1}{2}+\frac{a}{b}\trac {1}{3}+1 = 6 (con)
ĐS : 6 con
thacks mình với
 
M

mrboyzin

ta có: 1/2+1/3=5/6(số ong)
=> 1-5/6=1/6(số ong)=1con
vậy 1/6 số ong=1con ong=>số số ong =1:5/6=6 con ong
 
M

mrboyzin

ta có:1/2+1/3=5/6(số ong)
=>1 con chiem số phần là 1-5/6=1/6(số ong)
=>số ong =1:5/6=6(con ong)
dễ ghê***********************________******************************
nhớ thank tớ đó nha
 
S

soicon_boy_9x

có môt tôp ong thợ trong vườn hoa:1/2 đậu trên cây hoa huệ ,1/3 đậu trên hoa nhài và còn 1 con đang bay vê phía cây hoa hai đương .hỏi tôp ong thợ có bao nhiêu con ?:confused::confused:
Tốp ong thợ có:
[TEX]1:(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3})=6(con \ ong)[/TEX]
Đ/s:6 con ong
 
L

longroos

kết quả đây bạn?

có môt tôp ong thợ trong vườn hoa:1/2 đậu trên cây hoa huệ ,1/3 đậu trên hoa nhài và còn 1 con đang bay vê phía cây hoa hai đương .hỏi tôp ong thợ có bao nhiêu con ?:confused::confused:
tốp ong thợ có:
1: (1-1/2-1/3)=6(con ong)
Đáp số: 6 con ong
bạn nên xem xét đúng sai chứ tôi làm vay có đúng không hả
 
Last edited by a moderator:
H

halloween2001

có môt tôp ong thợ trong vườn hoa:1/2 đậu trên cây hoa huệ ,1/3 đậu trên hoa nhài và còn 1 con đang bay vê phía cây hoa hai đương .hỏi tôp ong thợ có bao nhiêu con ?:confused:
6 con ong ứng với phân số:1-1/2-1/3=1/6(Cả đàn) Cả đàn có số con ong là:6:1/6=6(con) ĐS:6con ong thợ
 
S

songoku1998

cach giai

số ong trên cây hoa huệ và hoa nhài là : 1/2+1/3=5/6(số ong)
Phân số chỉ 1 con ong là: 1-5/6=1/6(số ong)
Vậy tốp ong thợ có số con là : 1x6=6(con)
Đ/S:
Thế thôi
 
N

nhok_boy_02

số ong trên cây hoa huệ và hoa nhài là : 1/2+1/3=5/6(số ong)
Phân số chỉ 1 con ong là: 1-5/6=1/6(số ong)
Vậy tốp ong thợ có số con là : 1x6=6(con)
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom