toán 5

N

nga5a123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tổng của 3 sô thập phân là 6,66.sô hạng thư 1 và sô hạng thư 3 có tỉ sô là 3 và có trung bình cộng bằng số thư 2.tim 3 sô đó
Ai giup mình làm bai minh se có quà:D
:khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (16):
 
N

niemkieuloveahbu

Gọi 3 số cần tìm là a,b,c.

tổng của 3 sô thập phân là 6,66[TEX] \Rightarrow a+b+c=6,6(1)[/TEX]

sô hạng thư 1 và sô hạng thư 3 có tỉ sô là 3 [TEX]\Rightarrow a-3c=0(2)[/TEX]

có trung bình cộng bằng số thư 2 [TEX]\Rightarrow a+c=2b(3)[/TEX]

[TEX](1),(2),(3) \Rightarrow a=3,3, b=2,2, c=1,1[/TEX]
 
N

ngochoa50

vì số thứ 1 và số thứ 3 có TBC bằng số thứ 2 nên số thứ 2 bằng TBC của cả 3 số.
Số thứ 2 là : 6,66:3=2,22
Tổng của số thứ 1 và số thứ 3 là : 6,66-2,22=4,44.
Số thứ 3 là : 4,44:(3+1)= 1,11
Số thứ 1 Là 4,44-1,11=3,33
Thanks mình đi!
 
L

longroos

kết quả đây bạn?

Gọi 3 số cần tìm là a,b,c.

tổng của 3 sô thập phân là 6,66[TEX] \Rightarrow a+b+c=6,6(1)[/TEX]

sô hạng thứ 1 và số hạng thứ 3 có tỉ số là 3 [TEX]\Rightarrow a-3c=0(2)[/TEX]

có trung bình cộng bằng số thứ 2 [TEX]\Rightarrow a+c=2b(3)[/TEX]

[TEX](1),(2),(3) \Rightarrow a = 3,3, b = 2,2, c = 1,1[/TEX] :)
 
Top Bottom