Toán 5...

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm phân số [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]

Cho 2 phân số [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]

Khi thêm [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] vào [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] và bớt [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] ở [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] thi được 2 phân số có tỉ số là 3.

Đọc đề k hiu gì hít. Thay cả 2 T.H mà k ra. Hờ hờ. Điên lên mất
E hỏi ứ có hiểu đề :((

Help:D
 
A

acsimet_91

Tìm phân số [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]

Cho 2 phân số [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]

Khi thêm [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] vào [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] và bớt [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] ở [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] thi được 2 phân số có tỉ số là 3.

Đọc đề k hiu gì hít. Thay cả 2 T.H mà k ra. Hờ hờ. Điên lên mất
E hỏi ứ có hiểu đề :((

Help:D
Ngại quá :((. kêu mình làm toán lớp 5 :((

Ừ thì đúng là xét 2 TH nhưng mà sao ra đáp số có vẻ lẻ vậy ta? :D

[TEX]\frac{\frac{1}{9} + \frac{a}{b}}{\frac{6}{7}-\frac{a}{b}}=3[/TEX]

hoặc [TEX]\frac{\frac{1}{9} + \frac{a}{b}}{\frac{6}{7}-\frac{a}{b}}=\frac{1}{3}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{a}{b}=\frac{155}{252}[/TEX] hoặc [TEX]\frac{a}{b}=\frac{11}{84}[/TEX]

Đáp số ra bao nhiêu vậy chị ? :D
 
N

nhoc_maruko9x

Tìm phân số [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]

Cho 2 phân số [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]

Khi thêm [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] vào [TEX]\frac{1}{9}[/TEX] và bớt [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] ở [TEX]\frac{6}{7}[/TEX] thi được 2 phân số có tỉ số là 3.

Đọc đề k hiu gì hít. Thay cả 2 T.H mà k ra. Hờ hờ. Điên lên mất
E hỏi ứ có hiểu đề :((

Help:D
Mướp dạo này hâm hâm sắp thi ĐH mà có hứng đi giải toán cao cấp.

[tex]\fr{\fr19+\fr{a}{b}}{\fr67-\fr{a}{b}} = 3 \Rightarrow \fr{a}{b} = \fr{155}{252}[/tex]

[tex]\fr{\fr67-\fr{a}{b}}{\fr19+\fr{a}{b}} = 3 \Rightarrow \fr{a}{b} = \fr{11}{84}[/tex]
 
T

traimuopdang_268

Ngại quá :((. kêu mình làm toán lớp 5 :((

Ừ thì đúng là xét 2 TH nhưng mà sao ra đáp số có vẻ lẻ vậy ta? :D
Đáp số ra bao nhiêu vậy chị ? :D
Chị cũng ra vậy :)). k phải lẻ mà là quá lẻ:((

Mà cái bọn cấp i lúc nào cũng bài ca muôn thua.

"Cô giáo là nhất trên đời, Cô giáo em chính là quả đất :))"

Cái gì cũng chỉ có "cô giáo thôi" chị thì nó vứt xó. Nói k nghe \=)) Kêu chị giải sai :))
Nó kêu làm thế" Không được " :(:)cool::cool:
Còn đáp số thì chưa có, thế mới thành vấn đề :D

Mướp dạo này hâm hâm sắp thi ĐH mà có hứng đi giải toán cao cấp.
Toán cao cấp :)). C chẳng bảo t học lại toán lớp 1 là gì. Giờ t học luôn lớp 5 :))
 
H

hocmaiml

Chị cũng ra vậy :)). k phải lẻ mà là quá lẻ:((

Mà cái bọn cấp i lúc nào cũng bài ca muôn thua.

"Cô giáo là nhất trên đời, Cô giáo em chính là quả đất :))"

Cái gì cũng chỉ có "cô giáo thôi" chị thì nó vứt xó. Nói k nghe \=)) Kêu chị giải sai :))
Nó kêu làm thế" Không được " :(:)cool::cool:
Còn đáp số thì chưa có, thế mới thành vấn đề :D


Toán cao cấp :)). C chẳng bảo t học lại toán lớp 1 là gì. Giờ t học luôn lớp 5 :))

Trời sao tòan giải theo TH àk, bọn lớp 5 sao hiểu.
Giải theo 2 tỉ số quy về đại lượng không đổi ý.
Nếu tỉ số của 1/9+ab và 6/7-a/b là 3.
Tổng là: 1/9+6/7=61/63. Tỉ số 2 PS lúc đầu là: 6/7:1/9=54/7.Nxét tổng không thay đổi
P/s 1/9+a/b so với tổng chiếm: 3: (1+3)=3/4
P/s 1/9 so với tổng chiếm: 7: (7+54)=7/61.
Vậy a/b so với tổng chiếm: 3/4-7/61=155/244
a/b= 61/63x155/244=155/252.
Làm tương tự với tỉ số ban đầu là 1/3. Ta ra kết quả a/b=11/84
 
Last edited by a moderator:
M

maytrang154

ui trời .... đây là toán lớp 5 á ......khó quá
em học lớp 5 nè .... mà hông giải đk:(:(:(
 
Top Bottom