toán 5 - violympic

K

khanhly5c

E

etete

39 tấn 8 tạ = 398 tạ
Giả thử 10 xe đều là loại chở 45 tạ thì sồ tạ gạo chở là:
45 x 10 = 450 ( tạ )
So với thực tế thì nhiều hơn là:
450 - 398 = 52 ( tạ )
Mỗi xe chở 45 tạ hơn mỗi xe chở 32 tạ là:
45 – 32 = 13 ( tạ )
Số xe chở loại 32 tạ là:
52 : 13 = 4 ( xe )
Số xe chở loại 45 tạ là:
10 – 4 = 6 ( xe )
Đáp số:
Có 4 xe loại 32 tạ và 6 xe loại 45 tạ
 
D

duc_2605



9 tấn 8 tạ = 398 tạ
Giả thử 10 xe đều là loại chở 45 tạ thì sồ tạ gạo chở là:
45 x 10 = 450 ( tạ )
So với thực tế thì nhiều hơn là:
450 - 398 = 52 ( tạ )
Mỗi xe chở 45 tạ hơn mỗi xe chở 32 tạ là:
45 – 32 = 13 ( tạ )
Số xe chở loại 32 tạ là:
52 : 13 = 4 ( xe )
Số xe chở loại 45 tạ là:
10 – 4 = 6 ( xe )
Đáp số:
Có 4 xe loại 32 tạ và 6 xe loại 45 tạ

Nguồn: google
 
Top Bottom