toán 5 violympic

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu hình tròn đó tăng thêm 60% thì diện tích hình tròn đó tăng thêm bao nhiêu phần trăm

Hiện nay tổng số tuổi của hai cha con là 42 tuổi biết sau 4 năm nữa tuổi cha sẽ gấp 4 lần tuổi con tính tuổi hai cha con hiện nay
Ai gải được thanks liền đúng liền
 
Last edited by a moderator:
R

rancanheo

- Bạn phải nói rõ ra tăng đường kính hay bán kính nhé!
Cách 1:
1358260811153981_574_574.jpg

Cách 2 :
1358260814943534_574_574.jpg

Qua đó ta có công thức tổng quát:
1358260815610188_574_574.jpg


1358260816575836_574_574.jpg


* Để tính nhanh trên Violympic còn có công thức sau:
1358260818848078_574_574.jpg


1358261295492097_574_574.jpg


1358261296552673_574_574.jpg


- Bài thứ hai
Giải
Tổng số phần tuổi hai cha con sau 4 năm nữa là:
4 + 1 = 5 ( phần )
Sau 4 nữa tuổi mỗi người sẽ tăng thêm 4 tuổi. Vậy tổng số tuổi của hai cha con là:
42 + 4 x 2 = 50 ( tuổi )
Tuổi của con hiện nay là:
( 50 : 5 ) - 4 = 6 ( tuổi )
Số tuổi của cha hiện nay là :
42 - 6 = 36 ( tuổi )
Đáp số:
Cha: 36 tuổi
Con: 6 tuổi
 
Last edited by a moderator:
R

ran2002

bài 2:
tổng số phần bằng nhau là:
4+1=5(phần)
tổng số tuổi của 2 cha con là:
42+4x2=50(tuổi)
số tuổi con sau 4 năm là:
(50:5)x1+=10(tuổi)
số tuổi bố sau 4 năm là:
50-10=40(tuổi)
số tuổi con hiện nay là:
10-4=6(tuổi)
số tuổi bố hiên nay là:
40-4=36(tuổi)
đáp số:con 6 tuổi,bố 36 tuổi
 
R

ran2002

mình nghĩ đây ko phải là violimpic thì phải/:).một bài dễ và khó.sao ko khó luôn đi cho xong rồi.đễ người ta còn luyện tập chứ
 
Top Bottom