toán 5 violympic

V

vengata

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Ta có :

$1+2+3+...+2013=\dfrac{2013.2014}{2} = 2027091$

Trung bình cộng của các số này là :$\dfrac{2027091}{2013}=1007$
 
2

23121999chien

tính trung bình cộng của các số tự nhiên liên tiếp :
1;2;3;4;5;................ 2013
Bài làm
Đầu tiên ta tính tổng trước.
Dãy số 1,2,...,2012 có số số hạng là:(2012-1):1+1=2012(tạm bớt 2013 vì nếu thêm số 2013 thì dãy trên có số cặp là số thập phân)
Dãy số 1,2,...,2012 có số cặp là:
2012:2=1006(cặp)
Tổng của dãy số 1,2,...,2012 là:
(2012+1).1006=2025078
Lúc này ta cộng thêm 2013 nữa thì tổng 1,2,...,2013 là:
2025078+2013=2027091
Mà từ 1-2013 có 2013 số nên trung bình cộng của dãy số 1,..,2013 là:
2027091:2013=1007
Đáp số:1007
 
Top Bottom