[toán 5] violympic vòng 15,16

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết tích $18X19X20X21Xa$

có kết quả đúng là số có dạng $3*91000$

Hãy tìm giá trị của chữ số $*$

2) Nhân dịp ngày lmột của hàng giảm giá 10% một chiếc điện thoại , truy cập của hàng vẫn lải 8% so với tiền vốn hỏi nếu không giảm giá cửa hàng đó lãi bao nhiêu phần trăn so với tiền vốn ???
Ai giải được thanks đúng liền >>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

Bài 2:
Giảm 10% giá bán và vẫn lãi 8% vốn\RightarrowSau khi giảm, giá bán bằng 108% vốn
Vậy nếu ko giảm thì lãi số % so với vốn là:
108 x 110% = 118,8%
Đ/s: 108%
à hình như là bạn làm sai rùi thì phải ...............${\bigstar}$............... ai có cách giải nào khác khôngvà giải hộ lun mấy bài kia......
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Xin lỗi bạn, mình nhầm

Giả sử giá bán ngày thường là 100% thì giá bán sau khi giảm là
100% - 10% = 90%.
Cửa hàng vẫn còn lãi 8% tức là cửa hàng bán được là :
100% + 8% = 108% (giá mua).
Số tiền lãi tính theo giá mua là:
100 : 90 x 108 = 120% (giá mua).
Vậy ngày thường thì cửa hàng lãi được là :
120% - 100% = 20%.

Sorry nha
 
T

thanhnhattp71

hân dịp ngày lễ một của hàng giảm giá 10% một chiếc điện thoại , truy cập của hàng vẫn lải 8% so với

************************************************************************************************************************************************************************************************************************************aaaaaaaaaa*************************************************************************************************************************cccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccc
 
Last edited by a moderator:
K

kudoshinichi_123

bài giải hay hơn là đây

Giả sử giá bán ngày thường là 100% thì giá bán sau khi giảm là
100% - 10% = 90%.
Cửa hàng vẫn còn lãi 8% tức là cửa hàng bán được là :
100% + 8% = 108% (giá mua).
Số tiền lãi tính theo giá mua là:
100 : 90 x 108 = 120% (giá mua).
Vậy ngày thường thì cửa hàng lãi được là :
120% - 100% = 20%.

[/QUOTE]:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131):
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Câu 1:
$18x19x20x21=143640$
Mà: $18x19x20x21xa=3*91000$
$<=>ax143640=3*91000$
Vì: $a\in N$ nên $1$\leq$a$\leq$27$. Do vậy xét lần lượt từng trường hợp từ $a=0$ đến $a=27$ ta có: $a=25$ và $*=5$ thoả mãn
 
Top Bottom