[Toán 5] Violympic vòng 14

T

thien7202

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tổng tất cả các số có 3 chữ số viết được từ 3 chữ số 2 ; 3 ; 5. ra 5550 đúng ko nhỉ ?

Còn bài nữa là

Tím số tự nhiên lớn nhất thỏa mãn điều kiện : Số đó cộng với tổng các chữ số của nó bắng 2013. ra là 1992 đúng ko nhỉ ??

Nếu đúng thì sao nó cứ sai???
Nếu sai thì giải giúp nhé,mà đúng thì cúng giải hộ lun nhé!!!!!!
THANH YOU!!!!!!!!!
:):)
 
Last edited by a moderator:
X

xacutara

Loi nguyen hyet ngai

bài 1 làm sai rồi
từ 2,3,5 ta viết được 235,253,352,325,523,532
tổng của chúng = 2220
bài 2:
làm đúng rồi , ta cứ thử trừng trường hợp
 
S

saomuadong

bằng 9990 bé nha
.................................................

e xét nha với số 2 là hàng trăm nha ta được các số nè 222-223-225-233-232-235-253-255-252 số 2 làm hàng trăm 9 lần, hàng chục 3 lần ,hàng đơn vị 3 lần .tương tự cho số 3 và số 5 làm hàng trăm cũng số lần như vậy.nên tổng là =(200+300+500).9+(20+30+50).9+(2+3+5).9=9990

đề ko hỏi là được tạo ra từ 3 chữ số khác nhau mà các bạn hjhj
 
Last edited by a moderator:
V

vuasanban

bài 1 làm sai rồi
từ 2,3,5 ta viết được 235,253,352,325,523,532
tổng của chúng = 2220
bài 2:
làm đúng rồi , ta cứ thử trừng trường hợp
chưa đúng đâu, bài 2 kết quả là 2010 cơ, mấy bạn nhầm nhọt ùi_____________________________
nếu như tổng là 2013 nếu ko bít làm cứ đếm dần xuống, từ 2012,2011,..... là dc :D
 
Top Bottom