[Toán 5]violympic khó

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Tổng hai số là 2013 . Biết giữa hai số có 20 STN


1)2abc-289=6abc tìm abc


1abc=abcX9 tìm abc


abc8+5778=8abc tìm abc

Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số có 3 chữ số chia hết cho 9 ?

Hai số có hiệu bằng 46,8. Biết số thứ nhất1/3 bằng 25% số thứ 2.

Hai số có tổng = 156,8 . Biết 50% số thứ nhất = 20% số thứ hai

Ai giải được thanks liền...
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số có 3 chữ số chia hết cho 9 ?
Số bé nhất có 3 c/số chia hết cho 3 là 102
Số lớn nhất có 3 c/số chia hết cho 3 là 999
Vì giữa 2 số chia hết cho 3 liên tiếp có khoảng cách là 3
\RightarrowSố số có 3 c/s chia hết cho 3 là
(999-102) : 3 +1=300(số)
Đs: 300 số
 
D

dominhphuc

Hai số có hiệu bằng 46,8. Biết số 1/3 thứ nhất bằng 25% số thứ 2.
Mình đã sửa lại đề cho bạn ở câu trên
25%=1/4
\Rightarrow1/3 số thứ nhất = 1/4 số thứ 2
vậy số thứ nhất là 3 phần, số thứ hai là 4 phần
\RightarrowSố thứ nhất là: 46,8 : (4-3) x 3+140,4
Số thứ hai là: 140,4 + 46,8=187,2
 
D

dominhphuc

Hai số có tổng = 156,8 . Biết 50% số thứ nhất = 20% số thứ hai
50%=1/2; 20%=1/5
Vì 50% số thứ nhất = 20% số thứ hai

\Rightarrow1/2 số thứ nhất = 1/5 số thứ hai
Vậy
số thứ nhất là 2 phần, số thứ hai là 5 phần
\RightarrowSố thứ nhất là 156,8 : (2+5) x 2 =44,8
Số thứ hai là 156,8-44,8=112
 
C

cara2012

mọi người ơi vào chém baid ởi trên đi đi .................. thanks
 
D

dominhphuc

$\overline{1abc}$ = $\overline{abc}$ x9
\Rightarrow$\overline{1abc}$ -$\overline{abc}$ =
$\overline{abc}$ x9 - $\overline{abc}$
\Rightarrow 1000= $\overline{abc}$ x8
\Rightarrow$\overline{abc}$ = 1000 : 8= 125
Vậy $\overline{abc}$= 125
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

$\overline{1abc}$ = $\overline{abc}$ x9
\Rightarrow$\overline{1abc}$ -$\overline{abc}$ =
$\overline{abc}$ x9 - $\overline{abc}$
\Rightarrow 1000= $\overline{abc}$ x8
\Rightarrow$\overline{abc}$ = 1000 : 8= 125
Vậy $\overline{abc}$= 125

À mình không hiểu chỗ đây lắm bạn có thể giải thích khúc đey không

\Rightarrow$1000$=$\overline{abc}$ $X8$
 
D

dominhphuc

Đây bạn nhé

Đề bài là
$\overline{1abc}$= $\overline{abc}$ x9
Chúng ta sẽ trừ cả hai vế cho $\overline{abc}$ để đưa 1 vế trở thành số tự nhiên
$\overline{1abc}$ - $\overline{abc}$= 1000 đúng không
$\overline{abc}$ x 9 - $\overline{abc}$ = $\overline{abc}$ x(9-1)= $\overline{abc}$ x8
\Rightarrow vậy 1000 = $\overline{abc}$ x 8 như mình đã giải thích ở trên


P/s: Có gì ko hiểu bạn cứ hỏi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom