[toán 5] về Tìm số nhà đầu tiên và số nhà cuối cùng?

C

cara2012

D

doreamonhihi

20 số chẵn liên tiếp đầu tiên là 0 ; 2; 4; 6; ...; 38
\Rightarrow Ta có:
Gọi các số nhà trong dãy là A , A + 2, A + 4, A + 6, A + 8, ..., A + 38
Gọi số nhà đầu tiên là A
Gọi số nhà cuối cùng là A + 38
Tổng của 20 số chẵn liên tiếp từ 0 đến 38 là:
(0 + 38) x 20 : 2 = 380
Ta có tổng của 20 số nhà đó là:
A + A + 2 + A + 4 + A + 6 + A + 8 + ... + A + 38 = 1000
\Rightarrow A x 20 + 380 = 1000
\Rightarrow A = (1000 - 380) : 20 = 620 : 20 = 31
\Rightarrow A + 38 = 31 + 38 = 69
\Rightarrow Vậy số nhà đầu tiên là 31, số nhà cuối cùng là 69
Đáp số: Số nhà đầu tiên: 31
Số nhà cuối cùng: 69
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom