[Toán 5]Vận tốc

D

duonglda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đường cao tốc, hai tỉnh A và B cách nhau 180 km. Lúc 6h, một xe con đi từ A về B và một xe tải đi từ B về A. Hai xe gặp nhau lúc 8h
a) mỗi giờ 2 xe gần nhau được bao km
b) tính vận tốc mỗi xe biết vận tốc xe con lớn hơn xe tải 10km/h

Chú ý cách đặt tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

a)Mỗi giờ, số km cả 2 đi là: 180: (8-6)=90(km)
\RightarrowMỗi h gần nhau 90km
b)vận tốc xe con là: (90-10) : 2=40(km)
vận tốc xe tải là:90-40=50(km)
 
Top Bottom