[Toán 5] Vận tốc

N

nhatlinhkute9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 xe oto cùng đi một lúc từ A đến B,vận tốc oto thứ nhât la 30km/giờ,vận tốc ôt thứ 2 là 45km/giờ.oto thứ 3 đến B sớm hơn ô tô thứ nhất 30phút và chậm hơn ô tô thứ 2 40 phút. tính quảng đường AB và vận tốc ô tô thứ 3?
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_luoi_0311

3 xe oto cùng đi một lúc từ A đến B,vận tốc oto thứ nhât la 30km/giờ,vận tốc ôt thứ 2 là 45km/giờ.oto thứ 3 đến B sớm hơn ô tô thứ nhất 30phút và chậm hơn ô tô thứ 2 40 phút. tính quảng đường AB và vận tốc ô tô thứ 3?

Gọi vận tốc xe 3 là x km/h.ta có:
$\dfrac{AB}{x}=\dfrac{AB}{30}-0,5 =\dfrac{AB}{45} +{2}{3}$
=>$AB.\dfrac{x-30}{30x}=\dfrac{1}{2}$
$AB.\dfrac{45-x}{45x}=\dfrac{2}{3}$
=>$\dfrac{45x(x-30)}{30x(45-x)}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{3}{2}$
<=>x=35 km/h
=> AB =105 km
 
Top Bottom