[Toán 5] Vận tốc

L

linhprothongminh

Ukm bài này thiếu rồi
Bạn post lại đi
Đề thế này sao giải được
 
Last edited by a moderator:
L

linhprothongminh

Thì bạn bảo nó ghi lại đề đi
Nhìn đề không hiểu mô tê gì hết.
Hỏi nó đề có cho vận tốc hay quãng đường gì không
 
A

apple10

Thì bạn bảo nó ghi lại đề đi
Nhìn đề không hiểu mô tê gì hết.
Hỏi nó đề có cho vận tốc hay quãng đường gì không


Hêhê, mình làm được rồi nè, đề nó ghi là đúng đó
Gọi quãng đường là S
Ta có:
Thời gian người đi từ A->B là: 12 - 7 = 5 (giờ)
-> Vận tốc người đi A->B là: S/5 (km/h)
Thời gian người đi từ B->A là: 10 - 7 = 3 (giờ)
-> Vận tốc người đi từ B->A là: S/3 (km/h)
Tổng vận tốc của 2 người là:
S/3 +S/5 = 8S/15 (km/h)
Thời gian 2 người gặp nhau là:
S : 8S/15 = 15/8 (giờ)
Đ/S: 15/8 giờ
 
D

doreamonhihi

Bài này đầy đủ đề bài mà, sao lại không làm được. Các bạn xem cách làm của mình có đúng không.
Thời gian để xe đi từ A -> B đến B là:
10 - 7 = 3 (giờ)
Thời gian để xe đi từ B -> A đến B là:
12 - 7 = 5 (giờ)
1 giờ xe đi từ A -> B đi được là:
1 : 3 = 1/3 (giờ)
1 giờ xe đi từ B -> A đi được là:
1 : 5 = 1/5 (giờ)
Thời gian để 2 xe gặp nhau là:
1 : (1/3 + 1/5) = 15/8 (giờ) = 1,85 (giờ) = 1 giờ 51 phút
Đáp số: 1 giờ 51 phút
 
T

thewinter

Thời gian để xe đi từ A -> B đến B là:
10 - 7 = 3 (giờ)
Thời gian để xe đi từ B -> A đến B là:
12 - 7 = 5 (giờ)
1 giờ xe đi từ A -> B đi được là:
1 : 3 = 1/3 (giờ)
1 giờ xe đi từ B -> A đi được là:
1 : 5 = 1/5 (giờ)
Thời gian để 2 xe gặp nhau là:
1 : (1/3 + 1/5) = 15/8 (giờ)
15/8 (giờ) = 1,85 giờ
Nhớ thanks nha !!! :D
 
V

vanmanh2001

Thời gian để xe đi từ A -> B đến B là:
10 - 7 = 3 (giờ)
Thời gian để xe đi từ B -> A đến B là:
12 - 7 = 5 (giờ)
1 giờ xe đi từ A -> B đi được là:
1 : 3 = 1/3 (giờ)
1 giờ xe đi từ B -> A đi được là:
1 : 5 = 1/5 (giờ)
Thời gian để 2 xe gặp nhau là:
1 : (1/3 + 1/5) = 15/8 (giờ)
15/8 (giờ) = 1,85 giờ
Nhớ thanks nha !!!
 
Top Bottom