Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trg các hình chữ nhật có diện tích 40cm2 thì hình có chu vi lớn nhất có chu vi là = bao nhiêu ?( số đo các cạnh theo cm là số tự nhiên )
2. 1 miếng bìa hình bình hành có chu vi = 2m . nếu bớt chiều dài đi 20 cm thì ta đc miếng bìa hình thoi có diện tích là 12dm2 . tính diện tích miếng bìa hình bình hành .
@dangtiendung1201
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1.trg các hình chữ nhật có diện tích 40cm2 thì hình có chu vi lớn nhất có chu vi là = bao nhiêu ?( số đo các cạnh theo cm là số tự nhiên )
2. 1 miếng bìa hình bình hành có chu vi = 2m . nếu bớt chiều dài đi 20 cm thì ta đc miếng bìa hình thoi có diện tích là 12dm2 . tính diện tích miếng bìa hình bình hành .
@dangtiendung1201
Câu 1
40=1.40=2.20=4.10=5.8
Tính ra thì thấy hình có chu vi lớn nhất là (40+1).2=82
Câu 2
2m=20dm;20cm=2dm
Nửa chu vi HBH là 20:2=10(dm)
Do bớt chiều dài đi 2dm thì thành hình thoi nên chiều dài hơn chiều rộng 2dm
Chiều dài HBH là (20+2):2=6dm
Cạnh hình thoi là 6-2=4(dm)
Chiều cao hình thoi=chiều cao HBH=12:4=3
Diện tích B=HBH=6x3=18(dm2)
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom