Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
1.
số đầu có chữ số 7 là 7
số cuối có chữ số 7 là 297
bạn có thể thấy cứ 10 đơn vị có 1 số chứa ít nhất 1 chữ số 7 ở hàng đơn vị
số các số có 7 chữ số ở hàng đơn vị là (297-7):10+1=30 số
Cộng thêm 2 nữa ( vì 77 và 177 chứa 2 cs 7)
Tổng cần 32 chữ số 7
2.
a tử
b mẫu
a+b=215
-> a=215-b

a/b= 38/57
(215-b)/b=38/57
215/b=14/3
-> b=129
-> a=...
 
  • Like
Reactions: Akino Yume

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
đánh trang 1 quyển sách dày 298 trang hết bao nhiêu lượt chữ số 7 ?
tìm 1 phân số có tổng tử số và mẫu số là 215 và bằng phân số 38/57
@shorlochomevn@gmail.com
Câu 1
Từ 1 đến 298 có số chữ số 7 ở hàng đơn vị là (297-7):10+1=30(chữ số)
Từ 70 đến 79 có 10 chữ số 7 ở hàng chục
Từ 170 đến 179 có 10 chữ số 7 ở hàng chục
Từ 270 đến 279 có 10 chữ số 7 ở hàng chục.
Suy ra dùng hết 60 chữ số 7
Câu 2
Gọi tử số là a suy ra mẫu là 215-a
Ta có a/(215-a)=38/57
Suy ra 57xa=(215-a)x38
57xa=8170-38xa
95xa=8170
a=86
Phân số là 86/128
 
  • Like
Reactions: Akino Yume

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
tìm 1 phân số có tổng tử số và mẫu số là 215 và bằng phân số 38/57
Rút gọn phân số 38/57 ta được 2/3. Vậy tỉ số của hai số đó là 2/3
Tổng số phần bằng nhau là
2 + 3 = 5 phần
Tỉ số của phân số đó là:
215 : 5 x 2= 86
Mẫu số của phân số đó là
215 - 86 = 129
Vậy phân số đó là 86/129
 
Top Bottom