Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Nhận thây
Số hạng thứ nhất 3=1+2
Số hạng thứ 2 :6=1+2+3
Số hạng thứ 3 : 10=1+2+3+4
.......
-> Số hạng thứ 50: 1+2+3+4+...+50= 1275
2.1 số đc viết bằng 2015 chữ số 7 -> số này chia hết cho 7 mà 7 và 9 là 2 số nguyên tố cùng nhau -> số chia hết cho 7 và 9 sẽ chia hết cho 63
Tổng các chữ số của 2015 chữ số 7: 14105 chia 9 dư 2 -> cần thêm vào số đó 7 đơn vị nữa thì nó chia hết cho 63
 

Thiên Phúc.

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
69
95
36
16
Vĩnh Long
Trường Trung Học Cơ Sở Mỹ Thạnh Trung
Số hạng thứ nhất 3=1+2
Số hạng thứ 2 :6=1+2+3
Số hạng thứ 3 : 10=1+2+3+4
-> Số hạng thứ 50: 1+2+3+4+...+50= 1275
2.1 số đc viết bằng 2015 chữ số 7 -> số này chia hết cho 7 mà 7 và 9 là 2 số nguyên tố cùng nhau -> số chia hết cho 7 và 9 sẽ chia hết cho 63
Tổng các chữ số của 2015 chữ số 7: 14105 chia 9 dư 2 -> cần thêm vào số đó 7 đơn vị nữa thì nó chia hết cho 63
 
Top Bottom