Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thời gian xuất phát của xe máy đi từ a đến b là 3,5 giờ
thời gian xuất phát của ô tô từ b về a là 2 giờ . hỏi 2 xe cùng xuất phát thì sau ? gặp nhau
2. xe 1 đi từ a đến b hết 6 giờ
xe 2 đi từ b đến a hết 5 giờ
xe 1 di trước xe 2 1 quãng đường = quãng đường xe thứ 2 đi trg 1 giờ . hỏi sau ? xe 2 đuổi kịp xe 1
@shorlochomevn@gmail.com
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
thời gian xuất phát của xe máy đi từ a đến b là 3,5 giờ
thời gian xuất phát của ô tô từ b về a là 2 giờ . hỏi 2 xe cùng xuất phát thì sau ? gặp nhau
2. xe 1 đi từ a đến b hết 6 giờ
xe 2 đi từ b đến a hết 5 giờ
xe 1 di trước xe 2 1 quãng đường = quãng đường xe thứ 2 đi trg 1 giờ . hỏi sau ? xe 2 đuổi kịp xe 1
@shorlochomevn@gmail.com
gọi quãng đường AB là a (...)
=> vận tốc xe máy là: a/ 3,5= 2a/7 km/h
vận tốc ô tô là: a/2
=> cứ 1 giờ, 2 xe lại gần nhau : 2a/7 + a/2 = 11a/14
=> cần số giờ 2 xe gặp nhau là:
a : (11a/14)=a. 14/ 11a = 14/11h
2, gọi quãng đường AB là a (..)
=> vận tốc xe 1 là: a/6
vận tốc xe 2 là a/5
=> xe 1 đi trước xe 2: a/5 .1 =a/5 km
mỗi giờ, xe 2 lại gần xe 1:
a/5 - a/6= a/30 km
=> cần số giờ thì xe 2 đuổi kịp xe 1 là:
a/5 : a/30 = a/5 . 30/a = 6h
vậy....
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom