Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
cho tam giá ABC vuông ở A , so đo các cạnh AB,AC,BC lầm lượt là 3dm , 4dm ,5dm . tính chiều cao thuộc cạnh BC
@shorlochomevn@gmail.com
gọi chiều cao ứng cạnh BC là AH
tam giác vuông có 2 cách tính diện tích:
theo cách tính giống tam giác bình thường
=> diện tích tam giác ABC= 1/2 AH.BC
cách tính thứ 2 dựa vào hình chữ nhật, khi em vẽ đường thẳng từ C và B lần lượt vuông góc với AC và AB, chúng cắt nhau tại D thì được hcn ABDC
=> cách tính thứ 2 là diện tích tam giác ABC=1/2 AB.AC
=> AH.BC=AB.AC
=> AH=3.4/5=12/5cm
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom