Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm , giúp mình

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng của số trừ và số bị trừ , hiệu = 914 . số bị trừ lớn hơn số trừ 362 đơn vị . tìm số bị trừ , số trừ
tổng 2 số =935 . số thứ 1 thêm 27 đơn vị số thứ 2 thêm 33 đơn vị thì 1/2 số thứ nhất =1/3 số thứ 2 tìm 2 số
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
tổng của số trừ và số bị trừ , hiệu = 914 . số bị trừ lớn hơn số trừ 362 đơn vị . tìm số bị trừ , số trừ
tổng 2 số =935 . số thứ 1 thêm 27 đơn vị số thứ 2 thêm 33 đơn vị thì 1/2 số thứ nhất =1/3 số thứ 2 tìm 2 số
b1: gọi số trừ là a, số bị trừ là b, hiệu là c
ta có:
a-b=c=362
a+b+c=914=>a+b=914-c=914-362=552
a=362+b
=>a+b=362+b+b=362+2b=552
=>b=552-(362)/2=.....=>a=....
b2:số thứ 1 thêm 27 đơn vị số thứ 2 thêm 33 đơn vị thì 1/2 số thứ nhất =1/3 số thứ 2 tìm 2 số??
 
  • Like
Reactions: Akino Yume

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
b1: gọi số trừ là a, số bị trừ là b, hiệu là c
ta có:
a-b=c=362
a+b+c=914=>a+b=914-c=914-362=552
a=362+b
=>a+b=362+b+b=362+2b=552
=>b=552-(362)/2=.....=>a=....
b2:số thứ 1 thêm 27 đơn vị số thứ 2 thêm 33 đơn vị thì 1/2 số thứ nhất =1/3 số thứ 2 tìm 2 số??
kết quả bằng bao nhiêu vậy ạ ?
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
b1: gọi số trừ là a, số bị trừ là b, hiệu là c
ta có:
a-b=c=362
a+b+c=914=>a+b=914-c=914-362=552
a=362+b
=>a+b=362+b+b=362+2b=552
=>b=552-(362)/2=.....=>a=....
b2:số thứ 1 thêm 27 đơn vị số thứ 2 thêm 33 đơn vị thì 1/2 số thứ nhất =1/3 số thứ 2 tìm 2 số??
Cách giải này cấp 1 chưa có học
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
tổng của số trừ và số bị trừ , hiệu = 914 . số bị trừ lớn hơn số trừ 362 đơn vị . tìm số bị trừ , số trừ
tổng 2 số =935 . số thứ 1 thêm 27 đơn vị số thứ 2 thêm 33 đơn vị thì 1/2 số thứ nhất =1/3 số thứ 2 tìm 2 số
lười giải lắm mà bạn ơi bài này hỏi ba mẹ đi đã rồi mới hỏi HMF chứ
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom