( toán 5 ) - tổng ôn tập

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hỏi phải cộng vào tử số và mẫu số của phân số 2/11 cũng một số tự nhiên nào để được phân số mới mà sau khi rút gọn được phân số 6/7 .
gợi ý : tử mới =9:(7-6)x6=54
mẫu mới : 9 : (7-6) x7= 63
Bài 2 : Ca nô khi xuôi đoạn sông hết 2 giờ 30 phút và ngược dòng hết 3 giờ 30 phút . Hãy tính chiều dài của khúc sông , biết V dòng nước = 3km/giờ
Bài 3 : Tìm x :
x + x : 0,5 + x : 0,25 + x : 0,125 = 45
x = 3
Bài 4 : Tích của dãy số tự nhiên từ 1 đến 100 có tận cùng bao nhiêu chữ số 0 ?
Bài 5 : Tìm chữ số tự nhiên có 3 chữ số , biết rằng nếu chuyển chữ số 7 ở tận cùng của số đó lên đầu thì được số mới gấp 2 lần số cũ và thêm 21 đơn vị ?
 
T

thaolovely1412

Bài 5
Gọi ab7 số tự nhiên có chữ số 7 là hàng đơn vị.
7ab số tự nhiên có chữ số 7 là số hàng trăm.
Theo đề bài ta có:
7ab = 2.ab7 + 21
Ta có:ab = 10a + b; abc = 100a + 10b + c
Suy ra:
700 + ab = 2(10ab + 7) + 21
700 +ab = 20ab + 14 + 21
700 - 14 -21 = 20ab -ab
665 = 19ab
ab = 35
Vậy số tự nhiên có ba chữ số đó là: 357.
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bài 4 : Tích của dãy số tự nhiên từ 1 đến 100 có tận cùng bao nhiêu chữ số 0 ?
1.2.3.4.5....10.11.12...15...20...22....25....30.....32....35....40.....42...45....50...52...55...60...62...65...70...72...75...80...82...85...90...92...95...100
= ... (2.5)...10...(12.15)...20...(22.25)............90....(92.95)...100
= ..0.......0........0.......0...........0......0.......0.......0........0..........0..........0........0........0..........0........0...............0.........0.......0..........0...........00
Có 21 chữ số 0

 
P

pro3182001

khi cộng cả tử và mẫu của 1 p/s thì hiệu của tử và mẫu ko thay đổi
hiệu mẫu số và tử số là 11-2=9
tử số mới là 9.(7-6).7=63
số cần cộng thêm là 63-11=52
 
Top Bottom