Toán 5 Tổng hợp

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Cho 3 số có tổng bằng 181,66 . Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 2; số thứ hai nhân với 3; số thứ ba nhân với 5 ta được ba kết quả bằng nhau.

2-Tìm số nhỏ nhất khác 1 mà khi chia cho 2; 3; 4; 5 và 6 cùng có số dư là 1.

3-Tìm một số tự nhiên biết, nếu xóa chữ số hàng đơn vị của nó đi ta được số mới kém số phải tìm 2342 đơn vị.

4-Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số thập phân có 2 chữ số ở phần thập phân lớn hơn 12,5 và nhỏ hơn 13,4.
Thank you @};-@};-@};-
 
L

leemin_28

2-Tìm số nhỏ nhất khác 1 mà khi chia cho 2; 3; 4; 5 và 6 cùng có số dư là 1.
Vì theo đề ra ta có số đó chia cho 2 và 5 dư 1 \Rightarrow phải tận cùng = 1
\Rightarrow Số đó có dạng a1 vì chia cho 4 dư 1 thì phải là số chia hết cho 4 và tận cùng bằng 0 rồi +1
Vậy số đó là: 20+1;40+1;60+1;80+1;100+1;....
Vì 21 chia hết cho 3 loại
41 chia 3 dư 2 loại
61 chia 3 dư dư 1 chọn
Vì số nhỏ nhất nên ta chọn luôn được số đó là số 61.
 
T

thangvegeta1604

1) Gọi số thứ 1 là a, số thứ 2 là b, số thứ 3 là c.
Theo đề bài ta có: 2a=3b=5c
\Rightarrow $a=\dfrac{5c}{2}$ và $b=\dfrac{5c}{3}$
Mà a+b+c=181,66.
\Rightarrow $\dfrac{5c}{2}+\dfrac{5c}{3}+c$=181,66.
\Rightarrow 6.($\dfrac{5c}{2}+\dfrac{5c}{3}+c)$=181,66.6
\Rightarrow 15c+10c+6c=1089,96
\Rightarrow 31c=1089,96
\Rightarrow c=35,16.
\Rightarrow a=$\dfrac{5.35,16}{2}$=87,9.
b=$\dfrac{5.35,16}{3}$=58,6.
Vậy a=87,9; b=58,6; c=35,16
 
T

thannonggirl

bài 3

Gọi số cần tìm là abc2 .Khi xóa chữ số 2 ở hàng đơn vị của số đó thì ta được số abc .Theo đề bài ta có:
abc+2342=abc2
abc+2342=abc x 10+2
abc+2342-2=abc x 10
abc+2340=abc x 10
2340=abc x 10-ab
abc x 10-abc x 1=2340
abc x(10-1)=2340
abc x 9=2340
abc=2340:9
abc=260\Rightarrow abc2=2602
Vậy số cần tìm là: 2602 :khi (95)::khi (95)::khi (95):
 
Top Bottom