[ toán 5 ] toán về tính các chữ số

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một đợt kiểm tra , ba lớp 5a ,5b ,5c được tất cả 130 điểm 10 . biết số điểm 10 của lớp 5b gấp đôi số điểm 10 của lớp 5a và gấp rưỡi số điểm 10 của lớp 5c . tính số điểm 10 của mỗi lớp
Ai đọc được rồi giải cho em , em like cho nhé nhé .LÀM ƠN
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

trong một đợt kiểm tra , ba lớp 5a ,5b ,5c được tất cả 130 điểm 10 . biết số điểm 10 của lớp 5b gấp đôi số điểm 10 của lớp 5a và gấp rưỡi số điểm 10 của lớp 5c . tính số điểm 10 của mỗi lớp
Ai đọc được rồi giải cho em , em like cho nhé nhé .LÀM ƠN

Số điểm $10$ lớp $5A=\dfrac{1}{2}$ lớp $5B$.
Số điểm lớp $5B=\dfrac{3}{2}$ lớp $5C$
\Rightarrow Số điểm $10$ lớp $5A=\dfrac{3}{6}$ lớp $5B$.
Số điểm lớp $5B=\dfrac{6}{4}$ lớp $5C$
Ta có sơ đồ (tự vẽ)
Lớp $5A: 3$ phần
Lớp $5B: 6$ phần
Lớp $5C: 4$ phần
Lớp $5A$ có số điểm $10$ là: $130: (3+6+4).3=30$ (điểm $10$)
Lớp $5B$ có số điểm $10$ là: $30:\dfrac{1}{2}=60$ (điểm $10$)
Lớp $5C$ có số điểm $10$ là: $60:\dfrac{3}{2}=40$ (điểm $10$)
 
T

thyhuong1511

trong một đợt kiểm tra , ba lớp 5a ,5b ,5c được tất cả 130 điểm 10 . biết số điểm 10 của lớp 5b gấp đôi số điểm 10 của lớp 5a và gấp rưỡi số điểm 10 của lớp 5c . tính số điểm 10 của mỗi lớp.

Ta có:[TEX] 5a=\frac{1}{2}5b[/TEX]
[TEX]5b=\frac{3}{2}5c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5a=\frac{3}{6}5b[/TEX]
[TEX]5b=\frac{6}{4}5c[/TEX]
Ta có sơ đồ:
5a:l_____l_____l_____l
5b:l_____l_____l_____l_____l_____l_____l
5c:l_____l_____l_____l_____l
5a+5b+5c=130(điểm 10)
\Rightarrow 5a=130/(3+6+4)*3=30(điểm 10)
5b=130/(3+6+4)*6=60(điểm 10)
5c=130-30-60=40(điểm 10)
Đáp số: 5a: 30 điểm 10
5b: 60 điểm 10
5c: 40 điểm 10
 
N

nhanbuithanh

Bài Giải :
Do số điểm 10 của lớp 5b gấp đôi số điểm 10 của lớp 5a và gấp rưỡi số điểm 10 của lớp 5c .
Cho nên ta có :
Điểm $10$ lớp $5A=\dfrac{1}{2}$ lớp $5B$

Điểm 10 lớp $5B=\dfrac{3}{2}$ lớp $5C$

Điểm 10 của lớp 5a và gấp rưỡi số điểm 10 của lớp 5c
\Rightarrow Điểm $10$ lớp $5A=\dfrac{3}{6}$ lớp $5B$
Nên Ta có Sơ Đồ :
Lớp 5A : |-------|-------|-------|
Lớp 5B : |-------|-------|-------|-------|-------|-------|
Lớp 5C : |-------|-------|-------|-------|

Lớp 5A có số điểm 10 là :
130 : (3+6+4).3=30 (điểm)
Lớp 5B có số điểm 10 là:
130 : (3+6+4)x 6=60 (điểm)
Lớp 5C có số điểm 10 là:
130-30-60=40 (điểm)
Đáp số:
5A: 30 điểm 10
5B: 60 điểm 10
5C: 40 điểm 10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom