[Toán 5]Toán vận tốc

K

keobong401

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ, một xe khách đi với vận tốc 45 km/h. Đến 7 giờ, một xe du lịch chuyển động cùng chiều với xe khách . Lúc 10 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính vận tốc của xe du lịch.

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Thời gian xe khạks đi là: 10-6=4h <=> quãng đường 2 xe đi dc là S=45*4=180 km
Thời gian xe du lịch di là 10-7=3h => vận tốc là 180/3=60km/h
 
C

conech123

lúc 10h , xe khách đã đi đc qđ là : 45x(10-6)=180km
lúc 10h , xe du lịch đã đi đc qđ = qđ xe khách đi đc(do 2 người gặp nhau)
vận tốc của xe du lịch = qđ/thời gian = 180/(10-7)=60km/h
anh tom nhanh thật, thui nhờ mod nào xóa bài này đi hộ mình vậy
 
Last edited by a moderator:
K

kiss_of_thedeath_9x

Lúc 6 giờ, một xe khách đi với vận tốc 45 km/h. Đến 7 giờ, một xe du lịch chuyển động cùng chiều với xe khách . Lúc 10 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính vận tốc của xe du lịch.
Giải
Xe khách đi trước xe du lịch :
7h-6h=1h
Xe khách đi trước xe du lịch:
45x1 = 45( km/h)
Thời gian xe du lịch đi để gặp xe khách là:
10h - 7h = 3h
Hiệu vận tốc hai xe là:
45 : 3 = 15( km/h)
Vận tốc xe khách là:
45 – 15 = 30 ( km/h)
Đáp số: 30 km/h

Dễ ợt! Toán cơ bản.
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:D
 
G

giapvinh

Lúc 10h , xe khách đã đi được quãng đường là : 45x(10-6)=180km
Lúc 10h , xe du lịch đã đi được quãng đường = quãng đường xe khách đi đc(do 2 người gặp nhau)
vận tốc của xe du lịch = quãng đường/thời gian = 180/(10-7)=60km/h:)):)):)):)):)):)):)):khi (24)::khi (24)::khi (45)::khi (45)::khi (110)::khi (110)::khi (195)::khi (195)::khi (34)::khi (34):
 
Top Bottom