[Toán 5] Toán vận tốc

C

chi5ctt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe lửa đi qua cây cột điện hết 7 giây và đi qua cây cầu dài 360m hết 31 giây.
Hỏi:
Xe lửa dài bao nhiêu mét ?
Vận tốc của xe lửa là bao nhiêu km/giờ ?
Chú ý tiêu đề viết đúng dạng [Môn +lớp] + tiêu đề
Tái phạm xóa bài.
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Một xe lửa đi qua cây cột điện hết 7 giây và đi qua cây cầu dài 360m hết 31 giây.
Hỏi:
Xe lửa dài bao nhiêu mét ?
Vận tốc của xe lửa là bao nhiêu km/giờ ?
Gọi độ dài xe lửa là $l (m)$, vận tốc xe lửa là $v (m/s)$
Xe lửa đi qua cây cột điện hết 7 giây => Ta có thể coi xe lửa đi hết chiều dài của nó hết 7s => $v = \frac{l}{7}$ (1)
Xe lửa đi qua cây cầu dài 360m hết 31 giây, tức là xe lửa đi hết quãng đường là $360 + l (m)$ hết 31s => $v = \frac{360 + l}{31}$ (2)
Từ (1) và (2), ta có: $\frac{l}{7} = \frac{360 + l}{31}$
<=> $31l = 2520 + 7l$
<=> $l = 105$
=> $v = \frac{l}{7} = 15 (m/s) = 54 (km/h)$
Vậy xe lửa dài 105 m và vận tốc xe lửa là 54 km/h.
 
Top Bottom