[TOÁN 5] Toán tuổi thơ

  • Thread starter tottochan777
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,583

T

tottochan777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán này theo cách tiểu học nha m.n
Ba xe ô tô chở 147 học sinh đi tham quan. Biết rằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] số học sinh ở xe thứ nhất bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] số học sinh ở xe thứ 2 và bằng [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] học sinh ở xe thứ 3. Tìm số học sinh ở mỗi xe:-o
 
D

dominhphuc

Đổi:
$\dfrac{2}{3}$=$\dfrac{12}{18}$
$\dfrac{3}{4}$=$\dfrac{12}{16}$
$\dfrac{4}{5}$=$\dfrac{12}{15}$

Tổng số phần là:
18+16+15=49(phần)
xe thứ nhất là:
147:49.18=54(học sinh)
xe thứ hai là:
147:49.16=48(học sinh)
xe thứ ba là:
147:49.15=45(học sinh)
 
Top Bottom