[Toán 5] Toán trung bình cộng.

M

miumiudangthuong

I

icy_tears

Một cửa hàng buổi sáng bán được 80 kg gạo, buổi chiều bán được 60 kg gạo, buổi tối bán được hơn mức trung bình của cả ba buổi là 10 kg gạo. hỏi buổi tối bán được bao nhiêu kg gạo?

Vì số gạo buổi tối bán được hơn mức trung bình của cả 3 buổi là 10kg nên tổng số gạo buổi sáng và buổi chiều bán ít hơn 2 lần mức trung bình của cả 3 buổi là 10kg.
\Rightarrow 2 lần mức trung bình của cả 3 buổi là :
$80 + 60 + 10 = 150$ (kg)
Trung bình của cả 3 buổi là:
$150 : 2 = 75$ (kg)
Buổi tối bán được số kg gạo là:
$75 + 10 = 85$ (kg)
Vậy buổi tối bán được $85$kg gạo
 
H

howare

câu tra loi hay nhattrung bình 3 buổi bán là: (60+80+10):2=75

trung bình 3 bu[FONT=&quot]ổ[/FONT]i bán là:
(60+80+10):2=75 (kg gạo)
buổi tối bán được là:
75+10=85 (kg gạo)
Đáp số :85 kg gạo
[FONT=&quot][/FONT]
 
T

tuphotsweet123

bài 1:lượng nước trong hạt tươi chiếm tỉ lệ là 19%,trong hạt khô chiếm tỉ lệ là 10%.hỏi phơi 500kg hạt tươi sẽ được bao nhiêu hạt khô?

ai giải được tớ cám ơn nha!!!:con fused::con fused:
 
D

dragonsquaddd

trung bình 3 buổi bán là:
(60+80+10):2=75 (kg gạo)
buổi tối bán được là:
75+10=85 (kg gạo)
Đáp số :85 kg gạo
 
C

chienhopnguyen

bài 1:lượng nước trong hạt tươi chiếm tỉ lệ là 19%,trong hạt khô chiếm tỉ lệ là 10%.hỏi phơi 500kg hạt tươi sẽ được bao nhiêu hạt khô?

ai giải được tớ cám ơn nha!!!:con fused::con fused:
giải
lượng nước chiếm trong hạt tươi là:
500.19%=95(l)
vì lượng nước chiếm tỉ lệ là 10% trong hạt khô
nói cách khác tính lượng nươc trong hạt khô là:
x.10%=95(l)
số hat khô khi có 500kg hạt tươi là:
95:10%=950(kg)
đáp số:950 kg
 
Top Bottom