[Toán 5] Toán tổng tỉ

T

thanhnhan1996

ta có x+y=0,25 \Rightarrow x=0,25-y
thay vào x/y=0,25 ta được 0,25-y/y =0,25
0,25-y=0,25y
1,25y=0,25
\Rightarrow y=1/5
\Rightarrow x=0,25-1/5=1/20
 
T

thong7enghiaha

Tong cua hai so bang 0,25. Thuong cua hai so do cung bang 0,25.Tim hai so do.
Ta có: Tổng của 2 số đó là 0,25.Tỉ số của chúng là $0,25=\dfrac{1}{4}.$
\RightarrowGiải bài này theo cách tổng tỉ.
Tổng số phần bằng nhau là:
1+4=5 (phần)
Số bé là:
0,25:5x1=0,05
Số lớn là:
0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2.
Nếu thấy đúng thì nhấn nút đúng nha.:)

 
K

katsukidoito

Tỉ số của 2 số đó là: 0,25=1/4; tổng của chúng là 0,25.
Ta có:
Tổng số phần bằng nhau là: 1+4=5 (phần)
Số bé là: 0,25:5=0,05
Số lớn là: 0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2.
NHỚ CẢM ƠN NHA!
 
P

phan_anh11

Ta có: Tổng của 2 số đó là 0,25.Tỉ số của chúng là 0,25=14.
Giải bài này theo cách tổng tỉ.
Tổng số phần bằng nhau là:
1+4=5 (phần)
Số bé là:
0,25:5x1=0,05
Số lớn là:
0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2.
Nếu thấy đúng thì nhấn nút đúng nha.

__________________
Họa hổ họa bì nan họa cốt

Tri nhân trị diện bất tri tâm
 
V

vinhthang1

Tỉ số của 2 số đó là 0,25=1/4.
Tổng số phần bằng nhau:1+4=5(phần)
Số bé : 0,25:5=0,05
Số lớn : 0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2.
(Nhớ cảm ơn nha)
 
L

langtuphuongtay

nhớ thanks nha

Ta có: Tỉ số là 0,25=1/4.
Giải bài này theo cách tổng tỉ.
Tổng số phần bằng nhau là:
1+4=5 (phần)
Số bé là:
0,25:5x1=0,05
Số lớn là:
0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2=((=((
 
L

lomcom

Tỉ số của 2 số đó là 0,25=1/4.
Tổng số phần bằng nhau:1+4=5(phần)
Số bé : 0,25:5=0,05
Số lớn : 0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2
 
G

giapvinh

Trả lời

Ta có: Tổng của 2 số đó là 0,25.Tỉ số của chúng là 0,25=14.
Giải bài này theo cách tổng tỉ.
Tổng số phần bằng nhau là:
1+4=5 (phần)
Số bé là:
0,25:5x1=0,05
Số lớn là:
0,25-0,05=0,2
Vậy 2 số đó là 0,05 và 0,2.
 
Top Bottom