[Toán 5]Toán khó

G

girl_lovely_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập : Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/h . Sau 5 giờ một người khác đi xe máy cũng từ A đến B với vận tốc 36km/h. Hỏi từ lúc người đi xe máy đi , sau bao lâu thì đuổi kịp người đi xe đạp?
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

Bài tập : Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/h . Sau 5 giờ một người khác đi xe máy cũng từ A đến B với vận tốc 36km/h. Hỏi từ lúc người đi xe máy đi , sau bao lâu thì đuổi kịp người đi xe đạp?
Khi xe máy bắt đầu đi thì xe đạp dã đi được: 12 x 5 = 60 (km)
Sau mỗi h đi, khoảng cách giữa xe máy và xe đạp được giúp ngắn: 36 - 12 = 24 (km)
Xe máy đuổi kịp xe đạp sau: 60 : 24 = $\dfrac{5}{2}$ (h)
Đáp số: $\dfrac{5}{2}$h
 
T

tayhd20022001


Bài tập : Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km/h . Sau 5 giờ một người khác đi xe máy cũng từ A đến B với vận tốc 36km/h. Hỏi từ lúc người đi xe máy đi , sau bao lâu thì đuổi kịp người đi xe đạp?
$$Giải$$
\Rightarrow Sau 5 giờ người thứ nhất đi từ A đến B đi được số km là :
12.5=60(km)
\Rightarrow Sau 5 giờ một người khác đi xe máy cũng từ A đến B với vận tốc 36km/h
\Rightarrow Vậy : Vận tốc người thứ 2 hơn người 1 là :
36-12=24(km/h)
\Rightarrow Sau số thời gian người thứ 2 đuổi kịp người 1 là :
60:24=2,5(giờ )=2 giờ 30 phút .
Đáp số : 2 giờ 30 phút .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom