[Toán 5] Toán chuyển động

K

kenzyluvbigbang

S

shinxun

Thời gian xe máy đi khi ôtô bắt đầu khởi hành:
9g - 7g30ph = 1g30ph = 1,5g
quãng đường xe máy đi trong 1,5g:
35 x 1,5 = 52,5 (kim)
Khoảng cách giữa xe máy và xe ôtô lúc ôtô khởi hành:
232,5 - 52,5 = 180 (km)
Thời gian để hai xe đi và gặp nhau:
11g24ph - 9g = 2g24ph = 2,4g
tổng vận tốc của xe máy và ôtô:
180 : 2,4 = 75 (km)
Vận tốc ôtô:
75 - 35 = 40 (km)
 
K

kenzyluvbigbang

Một người đi xe đạp đuổi theo người đi bộ. Vận tốc của người đi bộ là 4,5 km/giờ .Vận tốc của người đi xe đạp là 15 km/giờ .Lúc 2giờ chiều hai người cách nhau 13650m.Hỏi hai người găp nhau lúc mấy giờ?
 
S

shinxun

13650m = 13,65 km
Thời gian để hai người gặp nhau:
13,65 : (15 - 4,5) = 1,3 giờ = 1 giờ 18ph
Hai người gặp nhau lúc:
2g + 1g18ph = 3g18ph
 
K

kenzyluvbigbang

Quãng đường ab dài 735.cùng 1 lúc ,nếu 2 xe đi cùng chiều nhau thì sau 29 giờ 24 phút sẽ đuổi kịp nhau.nếu 2 xe ngược chiều nhau thì sau 7giờ sẽ găp nhau. Tính vận tốc của mỗi xe . Biết vận tốc đi từ a lớn hơn vận tốc đi từ b.
 
S

shinxun

29g24ph = 29,4g
hiệu vận tốc:
735 : 29,4 = 25 (km/g)
Tổng vận tốc:
735 : 7 = 105 (km/g)
Vận tốc xe đ từ A:
(25 + 105):2 = 65 (km/g)
Vận tốc xe đi từ B:
105 - 65 = 40 (km/g)
 
T

thien446

29g24ph = 29,4g
hiệu vận tốc:
735 : 29,4 = 25 (km/g)
Tổng vận tốc:
735 : 7 = 105 (km/g)
Vận tốc xe đ từ A:
(25 + 105):2 = 65 (km/g)
Vận tốc ô tô đi từ B:
105 - 65 = 40 (km/g)
 
Top Bottom