[Toán 5]Toán chuyển động

M

maicoi_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một cano đi từ A đến B hết 6h
Một cano khác đi từ B đến A hết 9h
Khởi hành cùng lúc thì sau ? gặp nhau

2) Xe 1 đi từ A đến B hết 6h
Xe 2 đi từ A đến B hết 9h
Xe 1 đu được 1 quãng đường=quãng đường xe 2 đi 1h thì xe 2 mới xuất phát thì xe đuổi kịp xe 1. Hỏi chỗ A cách chỗ xe 1 là bao nhiêu?
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

1) Gọi d là độ dài quãng đường AB.
Gọi v1 là vận tốc ca nô đi từ A
Gọi v2 là vận tốc ca nô đi từ B.
\Rightarrow $v1=\dfrac{d}{6}$.
\Rightarrow $v2=\dfrac{d}{9}$.
Gọi t là thời gian 2 xe gặp nhau.
\Rightarrow $v1.t+v2.t=d.$
\Rightarrow $\dfrac{d}{6}.t+\dfrac{d}{9}.t=d.$
\Rightarrow $\dfrac{1}{6}.t+\dfrac{1}{9}.t=1$.
\Rightarrow $t.(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{9})=1.$
\Rightarrow $t.\dfrac{5}{18}=1$.
\Rightarrow $t=\dfrac{18}{5}$.
Vậy thời gian 2 xe gặp nhau là $\dfrac{18}{5}h$ hay 3.6h.
 
Top Bottom