Toán [Toán 5] Toán chuyển động

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 người bắt đầu leo lên 1 ngọn núi tuyết 900 m vào lúc 6 giờ sáng chủ nhật. Mỗi ngày, từ 6 giờ đến 18 giờ, âh leo lên 500 m, nhưg đến tối anh lại tụt xuống 200 m. Hỏi đến thứ mấy và vào lúc mấy giờ âh lên đến đỉnh núi ?
2) Cho 1 số có 2 chữ số. Nếu ta viết thêm 1 chữ số vào bên trái và bên phải của số đó thì số đó tăng thêm 21 lần .
 
Last edited by a moderator:
T

tranductrien1974

Bài 1 xem lại bài con ốc sên.
Bài 2:
Gọi số cần tìm là ab ; nhớ gạch trên ab
(a;b là các chữ số, a khác 0)
Khi ta viết thêm 1 chữ số vào bên trái và bên phải số đó thì ta được số: 1ab1
Theo bài ra ta có:
1ab1=21xab
1001+ab0=21xab
1001+10xab=21xab
1001=21xab-10xab
11xab=1001
ab=1001:11
ab=91
thử lại:1911=21x91 (đúng)
ĐS: 91
Lưu ý:nhớ gạch trên các số...
 
Top Bottom