Toán [Toán 5] Toán chuyển động

P

phuongtrav

75 giây là thời gian để đoàn tàu đi qua cầu và đi một quãng đường dài bằng nó (180m) . Như vậy, trong 75 giây đoàn tàu đi được: 180+450=630(m)
Vận tốc đoàn tàu là:630:75=8,4(m/giây)
Đổi 8,4 m/giây=302 400 m/giờ=302,4km/giờ
Đoàn tàu đi mất:
42,2:302,4=0,13955(giờ)
Đáp số:0,13955 giờ
 
T

tutimun

theo tớ thì la`:
con tau` dj dc:180+450=630m
áp dung tính chất đã học tkj`:vận tôc =630:7,5=8,04m/giây=0,134m/phút=482400m/phút=482,4m/h
suy ra đoàn tau` dj vs vận tốc 42,2:482,4=... tự tính nhé
a` ma` câu này ban ckua nói rõ
Thanks đi nha
 
Top Bottom