Toán [Toán 5] Tính tỷ số %

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1 : một trường tiểu học có tỉ số phần trăm của số học sinh nữ và số học sinh nam là 112 % . Biết rằng trường đó có 636 học sinh . Hỏi trường tiểu học đó có bao nhiêu học sinh nam ?
GIẢI NHANH HỘ CÁI MÌNH ĐANG CẦN GẤP ! :)
 
Q

qthang1998

Bài 1:
Theo đầu bài ta có: số học sinh nữ= $\frac{112}{100}$ số học sinh nam.
Tổng số phần là: 112+100= 212 ( phần )
Giá trị mỗi phần là: 636:212=3
Số học sinh nam là:3.100=300( học sinh nam)
Số học sinh nữ là: 3.112=336(học sinh nữ)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom