toán 5 - tính tuổi 2 mẹ con

T

tuan103

Mỗi năm mỗi người đều tăng thêm 1 tuổi
Tuổi 2 mẹ con hiện nay là:70-(5x2)=60(tuổi)
Tuổi con là:60:(3+1)=15 (tuổi)
Tuổi mẹ là:60-15=45(tuổi)
Đ/S:tuổi mẹ:45 tuổi
tuổi con:15 tuổi
 
T

thangvegeta1604

Sau 5 năm, tổng số tuổi của 2 mẹ con tăng thêm: 2.5=10 tuổi.
\Rightarrow Tuổi 2 mẹ con hiện nay: 70-10=60 tuổi.
Tổng số phần bằng nhau: 3+1=4 phần.
Tuổi mẹ là: 60:4.3=45 tuổi.
Tuổi con là: 45:3=15 tuổi.
 
G

giapvinh

hiện nay tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con , biết rằng 5 năm nữa tổng số tuổi của 2 mẹ con là 70 tuổi . tính tuổi 2 mẹ con hiện nay
Bài giải:

Sau 5 năm tổng số tuổi mà hai mẹ con tăng lên là:2.5=10 (tuổi)

Tổng số tuổi hiện nay của hai mẹ con là:70-10=60 (tuổi)

Tuổi mẹ hiện nay là(phần này chị tính gộp): 60: (3+1).3=45 (tuổi)

Tuổi con hiện nay là: 60-45=15 (tuổi)

Đáp số:Mẹ:45 tuổi ; Con:15 tuổi
 
Top Bottom