[Toán 5] Tính tổng dãy

T

thannonggirl

Có số số hạng là:
(999-1) :1 +1 =999 (số)
Tổng là:
(999+1) x 999 :2 =499500
Đ/s:499500
 
L

lightningdragon1

Có số số hạng là:
(999-1) :1 +1 =999 (số)
Tổng các số từ 1 đến 999 là:
(999+1) x 999 :2 =499500
Đ/s:499500
THANK NHA:)
 
N

nhanbuithanh

-Tổng các chữ số là :
(999 - 1 ): 1 + 1 x ( 999 + 1 ) : 2 = 499500 ( chữ số )
Đáp số : 499500 chữ số

Thanks nhá ( nếu bạn thích )
 
H

havietchuong

1. viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1đến 999
thành 1 dãy. Tính tổng các chữ số của dãy

Chú ý tiêu đề
Đã sửa

Các bạn bên dưới đều có kết quả là 499 500. Ta hãy thử xem. Giả sử có 999 số có 3 chữ số và có giá trị lớn nhất là 999 (9+9+9=27) vậy tổng các chữ số là: 27 x 999 = 26973. Đã cho lớn nhất nhưng còn quá bé với những kết quả trên. Các bạn đã hiểu nhầm là tính TỔNG của dãy số đó, đề bài yêu cầu là tính TỔNG CÁC CHỮ SỐ của dãy.

Xin giới thiệu bài giải như sau:
Xét các số từ 000 đến 999 có 1000 số, mỗi số có 3 chữ số.
Số chữ số: 3 x 1000 = 3000 (chữ số)
Được chia đều cho 10 chữ số từ 0 đến 9.
Mỗi chữ số sẽ xuất hiện: 3000 : 10 = 300 (lần)
Tổng các chữ số trong dãy là:
(1+2+3+4+5+6+7+8+9) x 300 = 13 500
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom