tính tổng của dãy số sau 1 / 3 + 1 / 15 + 1 / 35 + ... + 1 / 99
K khanhly5c 1 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tổng của dãy số sau 1 / 3 + 1 / 15 + 1 / 35 + ... + 1 / 99
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tổng của dãy số sau 1 / 3 + 1 / 15 + 1 / 35 + ... + 1 / 99
T thienluan14211 1 Tháng mười một 2013 #2 $\dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{15} + \dfrac{1}{35} + ... + \dfrac{1}{99}$ $=\dfrac{1}{1x3} + \dfrac{1}{3x5} + \dfrac{1}{5x7} + ... + \dfrac{1}{9x11}$ $=\dfrac{1}{2}(1-\dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{5} - \dfrac{1}{7} + ... + \dfrac{1}{9} - \dfrac{1}{11})$ $=\dfrac{1}{2}(1- \dfrac{1}{11})$ =
$\dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{15} + \dfrac{1}{35} + ... + \dfrac{1}{99}$ $=\dfrac{1}{1x3} + \dfrac{1}{3x5} + \dfrac{1}{5x7} + ... + \dfrac{1}{9x11}$ $=\dfrac{1}{2}(1-\dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{5} - \dfrac{1}{7} + ... + \dfrac{1}{9} - \dfrac{1}{11})$ $=\dfrac{1}{2}(1- \dfrac{1}{11})$ =