Toán [Toán 5] Tính toán

M

maytrang_154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu người thứ nhất làm một mình thì sau 24 ngày sẽ hoàn thành công việc . Cả hai người cùng làm thì bao nhiêu ngày sẽ hoàn thành? biết người thứ hai làm một mình thì 12 ngày sẽ hoàn thành.:confused::confused::confused:..
huhuhu..................!!!!!!!!!!!!!!!****************************??
 
M

maytrang154

bạn ơi bài này dễ thui...
giải
b1: lấy 1:24=[TEX]\frac{1}{24}[/TEX] (công vịêc)
b2: lấy 1:12=[TEX]\frac{1}{12}[/TEX] (công việc)
b3: lấy [TEX]\frac{1}{24}+\frac{1}{12}=\frac{1}{8}[/TEX] (công việc)
b4: lấy 1:[TEX]\frac{1}{8}=8[/TEX](ngày)
Đs: 8 ngày
 
N

nguyngochieu

1 ngày người thứ nhất làm đc: 1:24=\frac{1}{24} (công việc)
1 ngày người thứ hai làm đc: 1:12=\frac{1}{12} (công việc)
1 ngày cả hai người làm đc: \frac{1}{24}+\frac{1}{12}=\frac{1}{8} (công việc)
Thời gian để hai người làm xong là: 1:\frac{1}{8}=8 (ngày)(*):khi (197)::khi (203)::khi (64)::khi (64)::khi (181):
 
M

md01

Nếu người thứ nhất làm một mình thì sau 24 ngày sẽ hoàn thành công việc . Cả hai người cùng làm thì bao nhiêu ngày sẽ hoàn thành? biết người thứ hai làm một mình thì 12 ngày sẽ hoàn thành.:confused::confused::confused:..
huhuhu..................!!!!!!!!!!!!!!!****************************??

Người thứ hai làm nhanh gấp 2 lần người thứ nhất (12 và 24) vậy nếu cả hai người cùng làm thì năng suất sẽ gấp 3 lần người thứ nhất là một mình vậy sẽ mất 24/3 ngày để hoàn thành công việc
 
Top Bottom