[ toán 5 ] tính số trứng bà mang ra chợ

C

cuubebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà mang trứng ra chợ để bán , lần đầu bán 3/5 số trứng và 4 quả , lần thứ 2 bán 1/4 số trứng và 2 quả , lần thứ 3 bán 1/2 số trứng và 5 quả thì vừa hết . hỏi bà mang ra chợ bán bao nhiêu quả trứng ????
mau lên nhé các bạn cảm ơn nhìu
 
T

thanhhung2805

Bà mang trứng ra chợ để bán , lần đầu bán 3/5 số trứng và 4 quả , lần thứ 2 bán 1/4 số trứng và 2 quả , lần thứ 3 bán 1/2 số trứng và 5 quả thì vừa hết . hỏi bà mang ra chợ bán bao nhiêu quả trứng ????
Giải
Số trứng còn lại sau lần bán thứ 2 là:
$5:\dfrac{1}{2}=10$(quả trứng)
Số trứng còn lại sau lần bán thứ 1 là:
$(10+2):\dfrac{3}{4}=16$(quả trứng)
Số trứng bà mang đi bán là:
$(16+4):\dfrac{2}{5}=50$(quả trứng)
Đáp số: 50 quả trứng.
 
P

phananhbong

Số trứng còn lại sau lần bán thứ 2 là:
[FONT=MathJax_Main]5
[FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT](quả trứng)
Số trứng còn lại sau lần bán thứ 1 là:
[FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]16[/FONT](quả trứng)
Số trứng bà mang đi bán là:
[FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]16[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]50[/FONT](quả trứng)
Đáp số: 50 quả trứng
Cuoc Doi Bon Ba , Chang Qua Thoi Van
I love you
[/FONT]
 
D

duc_2605

1/2 số trứng sau lần bán gần cuối cùng ứng với 5 quả \Rightarrow số trứng trước khi bán lần 3 là 5 : 1/2 = 10 quả
Sau khi bán lần 1/4 số trứng của số trứng còn lại lần 1 thì còn lại 3/4 số trứng đợt 1 - 2 quả
\Rightarrow Số trứng sau khi bán lần 1 là: (10 + 2) : 3 x 4 = 16 quả
Số trứng lúc đầu là: (16 + 4) : (1 - 2/5) = 50 (quả)


 
Top Bottom