Toán tiểu học [toán 5] Tính số lít nước cần đổ thêm

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật có kích thước ở trong lòng bể là ; $25cm; 40cm; 50cm$. Hiện nay $\dfrac{1}{4}$ thể tích của bể nước . Hỏi cần phải đổ thêm vào bể bao nhiêu lít nước để $95$% thể tích của bể có chứa nước ?
 
Last edited by a moderator:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật có kích thước ở trong lòng bể là ; $25cm; 40cm; 50cm$. Hiện nay $\dfrac{1}{4}$ thể tích của bể nước . Hỏi cần phải đổ thêm vào bể bao nhiêu lít nước để $95$% thể tích của bể có chứa nước ?
Cho 50cm là chiều cao bể đi nha.
Diện tích đáy là : 25 x 40 = 1000 ( [tex]cm^{2}[/tex] ) = 0 ,1 [tex]dm^{2}[/tex]
Chần phải đổ thêm 1 lượng nước có chiều cao là :
50 x ( 95 % - 25%) = 37, 8 (cm) = 3,78 dm

Vậy cần đổ thêm số l nước là : 0 ,1,x 3,78 = 0,378 (l)
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật có kích thước ở trong lòng bể là ; $25cm; 40cm; 50cm$. Hiện nay $\dfrac{1}{4}$ thể tích của bể nước . Hỏi cần phải đổ thêm vào bể bao nhiêu lít nước để $95$% thể tích của bể có chứa nước ?
thể tích bể là 25.40.50=50000[tex]cm^{3}[/tex]
thể tích nước trong bể là [tex]\frac{1}{4}[/tex]x50000=12500[tex]cm^{3}[/tex]
95% thể tích bể là 50000x95%=47500[tex]cm^{3}[/tex]
số nước cần đổ là 47500-12500=35000[tex]cm^{3}[/tex]
 
Top Bottom