Tổ thợ mộc , có 16 người trong 2 giờ làm được 64 cái ghế. Hỏi nếu 8 người cũng năng suất như vậy thì trong 8 giờ làm được bao nhiêu cái ghế ? ( làm bằng 2 cách )
Số ghế mỗi người làm trong một giờ là :
(64:16):2=2 (cái)
Số ghế tám người làm trong một giờ là :
8x2=16 (cái)
Số ghế tám người làm trong tám giờ là:
16x8=128 (cái)
Đáp số : 128 cái ghế
Còn cách 2 bạn tự suy nghĩ làm nghen !!!
16 người trong 2 giờ được 64 cái
\Rightarrow 8 người 2 giờ được 32 cái.
\Rightarrow 8 người 1 giờ được 16 cái.
\Rightarrow 8 giờ 8 người được 16 x 8 = 128 cái.