[Toán 5] Tính quãng đường

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người du lịch đã đi được 14\dfrac{1}{4} quãng đường AB, sau đó đi tiếp 15\dfrac{1}{5} quãng đường AB . Tính ra người đó đã đi được 36km . Hỏi qũng đường AB dài bao nhiêu ki-lô-mét ??

Ai giải được thanks nhiều

@-)
 
H

huuthuyenrop2

Người đó đã đi được : 1- ([TEX]\frac{1}{4}+\frac{1}{5})= \frac{1}{20}[/TEX])
Quãng đường AB là: 36 :[TEX]\frac{1}{20}[/TEX]= 720 km/giờ
 
2

21032002mh

tìm phân số quãng đường đã đi được
lấy 14\dfrac{1}{4}15\dfrac{1}{5} quy đồng
lấy 36 : 920\dfrac{9}{20}
có nghĩa là lấy 36 : 9 x 20
 
Top Bottom