[Toán 5] Tính giá tiền quyển truyện

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hà định mua 1 quyển truyện nhưng thiếu mất 7000đ. Hiền định mua quyển truyện đấy nhưng thiếu mất 2000đ. Cả 2 em góp tiền lại mua chung nhưng vẫn thiếu. Tính giá tiền quyển truyện, biết rằng đó là số tròn nghìn đồng.
2) Một số tự nhiên chia hết cho 9 và 12. Tìm số đó biết rằng thương trong phép chia số đó cho 9 lớn hơn thương trong phép chia số đó cho 12 là 6 đơn vị
 
L

luongxuanphong

:-SS:)>- GỌI SỐ TIỀN QYUỂN TRUYỆN LÀ X (x>7000 ):
Vì bạn Hà thiếu mất 7000 \Rightarrow số tiền ban có là x-7000 (1)
Vì bạn Hiền thiếu mất 2000\Rightarrow Hiến có x-2000
Hai bạn góp tiền nhưng vẫn thiếu nên x> x-2000+x-7000
\Leftrightarrow x>2x-9000
\Leftrightarrow 9000>x (2)
Từ (1) và (2) kết hợp với x tròn nghìn \Rightarrow x=8000:p:p:D:D:-SS
Dễ quá phai ko
 
L

luongxuanphong

:D:D:D:D:D
Gọi số cần tìm là x (x nguyên)
Vì xchia hết cho 9, 12
\Rightarrow x=9a=12b
Vì a-b=6\Leftrightarrow
x=9a=12(a-6)\Leftrightarrow 3a=72
\Leftrightarrow a=24
\Leftrightarrow x=9*24=216
Nhớ thanks nha;););););););)
 
L

linh030294

2) Một số tự nhiên chia hết cho 9 và 12. Tìm số đó biết rằng thương trong phép chia số đó cho 9 lớn hơn thương trong phép chia số đó cho 12 là 6 đơn vị

(*) Trả lời : Gọi số cần tìm là a .
Theo bài ra ta có :
[tex]\frac{a}{9} - \frac{a}{12} = 6 => a = 216 [/tex]:)
 
Top Bottom