Toán tiểu học [toán 5]Tính diện tích.

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài 1
Do AB=6 nên đường kính hình tròn là 6 -> bán kính là 3
diện tích hình tròn : 3^2.3,14= 28,26
Diện tích hình vuông: 6^2=36
Lấy Diện tích hình vuông trừ đi diện tích hình tròn ra diện tích phần gạch chéo
Bài 2
Để ý thấy cái ô trắng là 1/4 hình tròn
bán kình của cả hình tròn của nó là 4 -> diện tích của 4 lần phần trắng là 4^2.3,14=50,24
diện tích phần trắng là 50,24, : 4=12,56Diện tích hình vuông : 4^2=16
Lấy Diện tích hình vuông trừ đi diện tích phần trắng ra diện tích phần gạch chéo
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bài 1
Diện tích hình vuông là 6x6=36(cm^2)
Diện tích hình tròn là 6^2x3,14/4=28,26(cm^2)
Diện tích phần gạch chéo là 36-28,26=7,74(cm^2)
Bài 2
Diện tích 1/4 hình tròn là 4x4x3,14/4=12,56(cm^2)
Diện tích hình vuông là 4x4=16(cm^2)
Diện tích phần gạch chéo là 16-12,56=3,44(cm^2)
Bài 3
Có S(ABC)=2/3 S(BDC) vì chiều cao hạ từ C xuống AB bằng chiều cao hạ từ B xuống CD và AB=2/3 CD
Có S(ABC)=2/3 S(BDC) mà chung đáy BC nên chiều cao hạ từ A xuống GC bằng 2/3 chiều cao hạ từ D xuống GC
Có S(GAC)=2/3 S(DGC) vì 2 tam giác chung đáy GC và chiều cao hạ từ A xuống GC=2/3 chiều cao hạ từ D xuống GC
Có S(GAC)=2/3 S(DGC) lại chung chiều cao hạ từ C xuống GD suy ra AG=2/3 GD.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom