Toán tiểu học Toán 5: Tính diện tích , thể tích .

Thiên Phúc.

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
69
95
36
16
Vĩnh Long
Trường Trung Học Cơ Sở Mỹ Thạnh Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bể cá hình hộp chữ nhật có chiều dài 1m,chiều rộng 50cm,chiều cao 60cm.
a]Tính diện tích kính dùng để làm bể cá đó.Chú ý bể không có nắp.
b]Tính thể tích bể cá đó.
c]Mức nước trong bể cao bằng 3 phần 4 chiều cao của bể.Tính thể tích nước trong bể đó:độ dày kính không đáng kể.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một bể cá hình hộp chữ nhật có chiều dài 1m,chiều rộng 50cm,chiều cao 60cm.
a]Tính diện tích kính dùng để làm bể cá đó.Chú ý bể không có nắp.
b]Tính thể tích bể cá đó.
c]Mức nước trong bể cao bằng 3 phần 4 chiều cao của bể.Tính thể tích nước trong bể đó:độ dày kính không đáng kể.
đổi 1m = 100cm
a, vì bể không nắp nên chỉ có 5 mặt: S = 2(100+50).60
b,thể tích bể = 100.50.60
c, chiều cao mực nước = 3/4 . 60
thể tích nước = chiều cao mực nước . 100.50
=> tự tính số ra nhá.
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
đổi 1m = 100 cm
a,Diện tích xung quanh của bể kính là:
( 100 + 50 ) x 2 x 60 = 18000 ( cm2)
Diện tích một mặt đáy của bể kính là:
100 x 50 = 5000 ( cm2)
Diện tích kính dùng làm bể cá là
18 000 + 5 000 = 23 000 ( cm2)
b,Thể tích bể cá đó là:
100 x 50 x 60 = 300 000 ( cm3)
c,Chiều cao của mực nước là:
60 : 4 x 3 = 45 ( cm)
Thể tích nước trong bể là
40 x 100 x 50 = 225 000 ( cm3)
Đáp số: a, 23 000 cm2
b, 300 000cm3
c, 225 000 cm3
 
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom