Toán tiểu học Toán 5 : Tính chu vi .

L

leanboyalone

K

kennethnguyen

Theo đề bài ta có: (n= mới; d= chiều dài; r= chiều rộng)

dn= d +36 rn= r - 1/25



Pn = (dn + rn) x 2

= (d + 36 +r - 1/25) x2

= 2d + 72 +2r -2/25

= 2d + 2r + 72 - 2/25

= 2 ( d + r) + 71 x (23/25)

= P + 71 x (23/25)

=> P = Pn - 71 x (23/25) = Pn - 71.92

Nếu sai đừng chém em nha các bác @@
 
S

soicon_boy_9x

gọi d là chiều dài cũ;a là chiều dài mới;b là chiều rộng;s là diện tích
ta có
d.b=s
a.24/25b=21/20s
=>a/d=21/20:24/25=35/32
mà a-b=36
ta có bài toán hiệu tỉ
....
đến đây chắc các bạn làm dc
 
Top Bottom